Chữ ký số là gì

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số

Chữ ký số là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Chữ ký số có thể hiểu như con dấu điện tử của người phát hành văn bản, tài liệu trong giao dịch điện tử. Chữ ký số ngoài việc sử dụng cho kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, có thể được sử dụng trong giao dịch điện tử khác.

Chữ ký số khóa công khai

Chữ ký số khóa công khai (hay hạ tầng khóa công khai) là mô hình sử dụng các kỹ thuật mật mã để gắn với mỗi người sử dụng một cặp khóa công khai – bí mật và qua đó có thể ký các văn bản điện tử cũng như trao đổi các thông tin mật. Khóa công khai thường được phân phối thông qua chứng thực khóa công khai. Quá trình sử dụng chữ ký số bao gồm 2 quá trình: tạo chữ ký và kiểm tra chữ ký.

Chữ ký điện tử

Chữ ký điện tử là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó. Cũng có thể sử dụng định nghĩa rộng hơn, bao hàm cả mã nhận thực, hàm băm và các thiết bị bút điện tử.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ chứ ký số của chúng tôi?

Ưu tiên chất lượng dịch vụ

Bảo hành trọn đời thiết bị bảo mật cho chữ ký số – USB Token. Cài đặt và hướng dẫn cũng như hỗ trợ kỹ thuật tận tình và suốt thời gian sử dụng.

Thủ tục đơn giản

Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh gọn, tư vấn tận nơi bởi đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm. Hoàn tất trong vòng 24 tiếng sau khi nhận đủ hồ sơ.

Giá tốt nhất

Dịch vụ cung cấp chữ ký số của chúng tôi cam đoan với mức giá thấp nhất nhưng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng vẫn ưu tiên cao nhất!