Dịch vụ tạm ngưng, giải thể công ty

Dịch vụ giải thể công ty

Theo luật Doanh nghiệp 2015, các trường hợp giải thể doanh nghiệp (giải thể công ty) gồm:

 • Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;
 • Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;
 • Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật Doanh nghiệp trong thời hạn sáu tháng liên tục;
 • Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Doanh nghiệp chỉ được giải thể khi bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác.

Khi nào thì NÊN giải thể công ty (giải thể doanh nghiệp):

 • Khi chủ doanh nghiệp không còn bất kỳ kế hoạch kinh doanh gì với công ty của mình trong thời gian dài.
  RCA đã tư vấn và giải quyết rất nhiều trường hợp Chủ doanh nghiệp vì kinh doanh không hiệu quả hoặc không kinh doanh, dần dà dẫn đến bỏ lơ thủ tục thuế, kế toán.
 • Ngoài ra, phần vì ngại thủ tục giải thể phức tạp hoặc phát sinh các khoản phạt hành chính quá nhiều, mà chúng ta đôi khi tự nhắm mắt bịt tai, xem như doanh nghiệp của mình không còn tồn tại.
 • Tuy nhiên, sự thật không đơn giản như ta nghĩ. Bắt đầu từ khi thành lập, doanh nghiệp mặc nhiên phải đảm bảo hàng loạt các quy định liên quan đến thủ tục Thuế, kế toán.
 • Nếu không còn kế hoạch hoạt động doanh nghiệp, hãy thực hiện đúng thủ tục, hoàn chỉnh các bước thì thông tin để khóa mã số thuế và hoàn tất thủ tục giải thể tại Sở Kế  Hoạch Đầu tư. Khi đó, chúng ta mới là con người tự do thực sự.

Tiến trình thực hiện

Sau khi nhận yêu cầu của khách hàng, RCA khảo sát lý do thực sự khách hàng cần giải thể, tình trạng pháp lý hiện tại của Doanh nghiệp; tình trạng thực hiện nghĩa vụ thuế, kế toán và quá trình hoạt động của Doanh nghiệp.

Nếu cần thiết phải giải thể, thì khách hàng được tư vấn cụ thể các bước cần phải thực hiện, thời gian ước tính, chi phí phát sinh (bao gồm Thuế, chi phí phạt nếu có, chi phí dịch vụ).

RCA sẽ tiến hành tập hợp chứng từ hiện có của khách hàng, soạn thảo hồ sơ, thay mặt khách hàng đi nộp/ nhận hồ sơ và liên hệ với các cơ quan hữu quan.

Căn cứ vào các nội dung trên, RCA sẽ tư vấn việc giải thể có phải là một giải pháp hợp lý hay không hay có thể có những cách thức khác mềm dẻo và phù hợp hơn.

Nếu đồng ý với giải pháp (từ đơn lẻ từng giai đoạn đến trọn gói) của RCA, chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng với khách hàng, trong đó đảm bảo việc giải phóng khách hàng khỏi các nghĩa vụ tài chính, pháp lý sau khi hoàn thành công việc.
Đặc biệt, RCA sẽ tư vấn cách thức để giảm thiểu thiệt hại về số Thuế hoặc số tiền phạt phải đóng nếu có vi phạm trong quá trình hoạt động doanh nghiệp.

Đến khi hoàn tất thủ tục tại Cơ quan thuế (đóng mã số thuế) và hoàn tất thủ tục tại Sở Kế Hoạch và đầu tư (trả giấy phép và con dấu, có thông báo giải thể) thì đảm bảo Chủ doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục Giải thể.

Dịch vụ giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp

Kề toán Hoàng Gia làm được gì cho bạn:

 • Có khảo sát chi tiết tình trạng doanh nghiệp trước khi tư vấn.
 • Tư vấn cụ thể ưu nhược điểm của từng giải pháp, ước lượng được các chi phí phát sinh (thuế, tiền phạt nếu có).
 • Đề ra giải pháp trọn gói theo từng trường hợp từ thủ tục Thuế, kế toán, đến thủ tục giấy phép tại Sở Kế hoạch Đầu tư.
 • Đặc biệt, có hướng xử lý giảm thiểu thiệt hai, chi phí phát sinh cho khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí, thời gian công sức của khách hàng khỏi việc tìm hiểu, soạn thảo hồ sơ, đi lại, liên hệ các cơ quan nhà nước.
 • Báo giá cụ thể, trọn gói và không phát sinh.
 • Cam kết giải phóng khách hàng khỏi các nghĩa vụ, các vướng mắc sau khi hoàn tất thủ tục giải thể.
Chúng tôi giúp được gì?

Bạn đã tìm hiểu thông tin từ website của chúng tôi nhưng vẫn còn vướng mắc? Đừng lo, hãy liên hệ với chúng tôi để giải quyết ngay vấn đề đó!

Tôi đã sử dụng dịch vụ thành lập công ty và đăng ký thương hiệu của Kế Toán Hoàng Gia. Tôi rất hài lòng vì sự tận tâm, chuyên nghiệp của nhân sự Hoàng Gia. Không tốn thời gian đi lại với mức phí dịch vụ hợp lý. Khi cần các công việc liên quan đến thành lập công ty, đăng ký bảo vệ thương hiệu thì đây là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân
Ông Võ Hoàng Nhân
Quán quân, Top Chef Việt Nam 2014